Thứ Tư , Tháng Hai 21 2018
Home / BitCoin / 5 điều cần biết về đồng tiền Bitcoin

5 điều cần biết về đồng tiền Bitcoin

5 điều cần biết về đồng tiền Bitcoin

Trong những năm qua, đồng tiền điện tử đã trở nên phổ biến và Bitcoin là một trong số những đồng tiền ảo được chú ý nhiều nhất hiện nay.

1. Vậy Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền “ảo”, cho phép người dùng sử dụng nó để mua hàng hóa và dịch vụ. Theo trang web bitcoin.org, Bitcoin là “một ứng dụng điện thoại hoặc một chương trình máy tính cung cấp một ví điện tử Bitcoin cá nhân và cho phép người dùng chuyển hoặc nhận Bitcoin với nhau”.

Khoảng 12 triệu đồng Bitcoin đang lưu hành trên thị trường. Đồng Bitcoin đã tăng 5.171% trong năm nay và hiện đang giao dịch ở mức 700 USD đổi 1 Bitcoin. Giá đồng Bitcoin đã giảm gần 44% từ mức cao kỷ lục 1.242 USD đổi một Bitcoin trên sàn Mi Gox vào cuối tháng 10.

2. Bitcoin không phải là tiền thực

Bitcoin, litecoin và peercoin đều không phải là đồng tiền hợp pháp. Vậy chúng có được coi là tiền tệ? Khác với đồng USD của Mỹ, đồng JPY của Nhật hay đồng EUR, đồng tiền điện tử không bị kiểm soát bởi bất cứ ngân hàng trung ương nào và giá trị của chúng có khả năng dao động mạnh.

Theo ông Patrick Murck, luật sư đại diện của tổ chức phi lợi nhuận Bitcoin Foundation, đã phát biểu trong một buổi điều trần Thượng viện Mỹ hồi tháng 11 “Đồng tiền Bitcoin vẫn cần được thử nghiệm và ở thời điểm này, nó có rủi ro cao cho người tiêu dùng và các nhà đầu tư”.

3. Cảnh báo của chính phủ về tiền ảo

Chính phủ một số nước đã tỏ ra lo ngại về việc sử dùng các loại tiền ảo. Đầu năm nay, chính phủ Thái Lan đã tuyên bố đồng tiền ảo là bất hợp pháp do thiếu sự quản lý của pháp luật. Các nhà cầm quyền Na Uy cũng cho biết không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Nước này đang xem xét Bitcoin như một tài sản và phải chịu thuế. Tương tự, Trung Quốc cũng đã yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng sử dụng đồng Bitcoin.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Mỹ đang cố gắng để đưa đồng Bitcoin vào sử dụng. Nhiều ý kiến trái ngược đã được đưa ra trong phiên điều trần tháng 11 của Quốc hội về đồng tiền ảo. Một số nhà chức trách cho biết họ nhìn thấy lợi ích mà đồng Bitcoin mang lại cho nền kinh tế Mỹ.

4. Đồng Bitcoin ngày càng phổ biến

Mặc dù vấp phải sự phản đối ở một số nước trên thế giới, các nhà phân tích cho biết tiền điện tử ngày càng phổ biến. Một trường đại học ở Síp hay một số doanh nghiệp như của hàng thực phẩm, trang web du lịch, cửa hàng tiện ích và cửa hàng sửa chữa đàn guitar đã chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Tỷ phú Richard Branso môt tả Bitcoin là “một loại tiền tệ thú vị”. Định nghĩa về đồng Bitcoin đã được cập nhật vào từ điển trực tuyến Oxford vào năm nay và số lượng tìm kiếm trên trang web Google về đồng tiền này ngày càng tăng.

5. Bitcoin là đối tượng đầu tư đáng tin cậy?

Anh em nhà Winklevoss cho rằng đầu tư vào Bitcoin hoàn toàn đáng tin. Họ hiện là nhà đầu tư lớn trong thị trường Bitcoin và muốn tạo một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) để tiếp cận các nhà đầu tư. Tương tự, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JP Morgan cũng đã tiến gần đến việc tạo ra đồng Bitcoin theo phong cách riêng , một loại tiền điện tử khác.

“Các nhà đầu tư đang lựa chọn các hình thức đầu tư mới như Bitcoin do những lo ngại về rủi ro của các loại hình đầu tư truyền thống như thị trường nhà đất”, ông Kyle Drake, nhà sáng lập CoinPunk cho biết.

Để mua bán Bitcoin Bạn cần đăng ký thành viên

Miễn phí tại REMITANO :

LINK:  https://remitano.com/vn

Check Also

Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn mở tài khoản sàn Poloniex

Trong bài viết trước, mình có giới thiệu các bạn Case Study: Kiếm Lời $453 Khi …