Thứ Hai , Tháng Tư 23 2018
Home / Tin tức mới / Bong bóng lớn nhất trong lịch sử chuẩn bị bùng nổ – Bank of America.

Bong bóng lớn nhất trong lịch sử chuẩn bị bùng nổ – Bank of America.

Bong bóng lớn nhất trong lịch sử chuẩn bị bùng nổ – Bank of America.

Bank of America đã chính thức công bố rằng bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử đang chuẩn bị bùng nổ.

Bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử:

Từ lần đầu ra mắt vào năm 2011 đến nay, Bitcoin đã được cho là chết ít nhất 279 lần.

Theo hãng tin Bloomberg, Nhà chiến lược Đầu tư của Bank of America – Michael Harnett đưa ra tuyên bố rằng Bitcoin đang bước vào con đường mà các bóng bóng tài sản khổng lồ từng bùng nổ đã đi.

Chưa đầy một năm sau thời điểm đạt đỉnh, Bitcoin đã lao dốc không phanh và kéo toàn bộ thị trường tiền mã hóa đồng loạt giảm điểm.

Tính đến hiện nay, đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã mất hơn 65% giá trị kể từ ngày đạt đỉnh ở mức 19.511 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức xung quanh 7.000 USD.

Quá trình hình thành và sụp đổ của 5 bóng bóng trong lịch sử và nếu Bitcoin là bong bóng thứ 6 thì nó sẽ là bong bóng lớn nhất từ trước đến nay.

Bỏ qua các sự kiện quan trọng:

FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) của Bank of America xuất hiện vào thời điểm giá Bitcoinđang nỗ lực duy trì hoạt động trên 7.000 USD.

Bên cạnh đó, Bank of America cũng tỏ ra lúng túng trước những phát triển quan trọng của ngành công nghệ tiền mã hóa như Lightning Network – một giao thức thanh toán lớp thứ hai cho phép giao dịch tức thời giữa các nút tham gia và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin.

Hơn nữa, Bank of America dường như không chú ý đến sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với việc kinh doanh Bitcoin từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp và cực kỳ giàu có như George Soros và gia đình Rockefeller – cả hai đều đã chính thức đưa ra ý định bước vào ngành công nghiệp luôn được cho là bong bóng tài chính khổng lồ.

Và họ cũng không đề cập đến sự quan tâm của Sở Giao dịch Chứng khoán New York trong việc niêm yết các hợp đồng tương lai của Bitcoin và khoản trợ cấp tiềm năng của SEC đối với ETF Bitcoin (một loại quỹ đầu tư được giao dịch trên sang chứng khoán).

Nhưng không phải là không có khả năng xảy ra:

Thế nhưng, nỗi lo sợ của Bank of America không phải là không có căn cứ. Khi giá trị của Bitcoin đã lao dốc quá nhanh cùng với hàng loạt các quy định và sự quản lý gắt gao từ chính phủ các nước. Hiện các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang soạn thảo quy định về mọi thứ, từ quản lý sàn giao dịch tiền mã hóa đến quản lý hoạt động gọi vốn cho các dự án trong ngành này (ICO).

Bên cạnh đó, các quy định còn thay đổi theo từng nước vì hiện nay giới chức toàn cầu vẫn thiếu sự phối hợp. Châu Á là nơi diễn ra hầu hết giao dịch tiền mã hóa, với Nhật Bản đóng vai trò chi phối sau khi nước này mở hệ thống cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái.

Và một điều quan trọng là dường như Bank of America nhận ra chính họ cũng đã góp một phần khiến Bitcoin trở thành bong bóng tài chính khi ngân hàng này ban lệnh cấm dùng thẻ tín dụng để mua sản phẩm của Bitcoin.

Check Also

Ripple kêu gọi Anh kết thúc tình trạng không được quản lí của tiền số

Ripple kêu gọi Anh kết thúc tình trạng không được quản lí của tiền số …