Thứ Hai , Tháng Hai 19 2018
Home / Google / Google Adsen / Các điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Các điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense Content

Ở đây mình hướng dẫn với trường hợp đăng ký tài khoản Google Adsense content (có nghĩa là loại áp dụng cho website). Còn tài khoản Google Adsense host thì bạn nhấn vào link hướng dẫn kiếm tiền với Youtube ở trên để xem chi tiết.

Muốn kiếm tiền với Google Adsense – Bạn phải có website

Cách đăng kí Google Adsense content thì hơi khó, bạn phải có trang web riêng và đợi google xét duyệt. Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công vào đăng ký làm gì, mà bạn hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau. Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn :

quang-cao-google-adsense

Để có được 1 website thì không hề khó khăn chút nào, mình khuyên các bạn sử dụng WordPress để làm (như trang web của mình đây là làm bằng WordPress và mình không hề đi học bất cứ 1 khóa học về làm website nào, chỉ đơn giản tìm hiểu kiến thức trên mạng rồi tự làm). Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau để tạo được 1 trang web bằng WordPress :

Mới làm website, bạn có thể sử dụng các giao diện đơn giản, phù hợp cho blog, các giao diện từ Mythemeshop hoặc Theme Junkie . Cả 2 nhà cung cấp này đêu có các theme miễn phí mà bạn có thể bắt đầu. Hoặc bạn có thể góp tiền mua chung với bạn bè 1 số theme trả phí mà bạn cảm thấy đẹp và phù hợp.

Ví dụ Spcially Viral của Mythemeshop là 1 theme miễn phí khá tốt để phát triển blog :

theme-wordpress-mien-phi

Hãy bắt tay vào làm website đàng hoàng để kiếm tiền với blog sau này luôn

Để làm được 1 website đàng hoàng thì bạn phải có các chiến lược cụ thể, không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, sẽ bị từ chối.

Có 2 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là : Blog cá nhân hoặc web tin tức.

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo ngày, theo tuần, tháng,…khá mệt, dạng site này bạn phải làm theo team, hoặc làm lớn luôn. Và có khá nhiều bạn làm dạng tin tức lại đi copy bài viết ở các trang báo mạng nối tiếng, điều này là cấm kỵ vì trang web của bạn sẽ bị Google phạt.

Ví dụ Vietbao là 1 trang tin tức lớn đang kiếm tiền với Google Adsense

trang-tin-google-adsense

Mình khuyên các bạn làm website theo hướng phát triển blog cá nhân sẽ tốt hơn và tiềm năng kiếm tiền của nó vô cùng lớn, tất cả các nội dung mà bạn viết sẽ theo các quy trình và kỹ năng cụ thể như : Nghiên cứu niche phù hợp, nghiên cứu từ khóa và hướng phát triển, học tập kiến thức, xây dựng nội dung, copy writing, SEO,…

Nếu có blog đàng hoàng, bạn có thể kiếm được tiền với nhiều hướng khác nhau như Google Adsense, Affiliate Marketing, thậm chí có thể bán sản phẩm riêng của bạn.

Ví dụ blog Ninh Đôn đặt quảng cáo Google Adsense và có thêm nhiều khách hàng đặt làm thiết kế website từ việc tìm kiếm google vào blog của bạn ấy.

kiem-tien-google-adsense-voi-blog

Với mục tiêu giúp nhiều bạn có thể phát triển blog dễ dàng và kiếm được tiền với blog hơn nữa, mình có viết một serie hướng dẫn kiếm tiền với blog, nếu bạn thực sự quan tâm và muốn kiếm tiền với việc phát triển blog cá nhân, thì bạn nên đọc serie này :

Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết thì 1 tài khoản Google Adsense content đăng ký thành công được bán với giá vài triệu, tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới hơn 10tr.

Như vậy bạn có thể hình dung ra độ khó khi đăng ký được tài khoản này. Như mình nói ở trên thì bạn phải có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều các yếu tố khác mình sẽ nêu ra sau, nhưng trong đó có 1 yếu tố chinh, quan trong nhất đó là : Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết ra, và nội dung có ích cho người dùng. Ở trường hợp này, bạn có thể nghiên cứu chủ đề, nghiên cứu từ khóa để có thể có được các ý tưởng phát triển website. Ở series viết blog kiếm tiền mình đề cập ở trên, mình có viết 1 bài giúp các bạn làm điều này.

Các yếu tố khác tác động đến việc đăng ký tài khoản Google Adsense thành công

Ngoài các tiêu chí quan trọng ở trên, tại trang chính sách quảng cáo từ Google Adsense, Google có đề cập đến nhiều tiêu chí quan trọng trong việc chấp thuận đăng ký tài khoản, cụ thể là các yếu tố sau :

  • Nội dung : Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị từ chối
  • Nội dung có hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối
  • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
  • Hành vi trang web tuân thủ chính sách : Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối
  • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
  • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..
  • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google mình dẫn link ở trên.

Check Also

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là …