Thứ Ba , Tháng Sáu 19 2018
Home / Tin tức mới / Giá Bitcoin nhảy lên gần 1.000 USD chỉ trong 60 phút – đánh dấu một đà tăng trưởng mạnh đã được khởi động

Giá Bitcoin nhảy lên gần 1.000 USD chỉ trong 60 phút – đánh dấu một đà tăng trưởng mạnh đã được khởi động

Giá Bitcoin đã tăng mạnh nhất vào sáng sớm hôm nay (13/4) kể từ tháng 12 năm 2017, sau khi thị trường Bitcoin đột ngột tăng gần 1.000 USD chỉ trong một giờ.

Trong một động thái khiến các nhà đầu tư chùn bước trước sự trượt giá của năm 2018, BTC/USD đã vượt qua mức 8.000 USD hai lần trước khi giải quyết triệt để mốc 7.700 USD. Trước khi xuất hiện đà tăng trưởng, Bitcoin đã giao dịch quanh mức 6.800 USD trong các sàn giao dịch chính.

Theo nhận xét của giới chuyên gia về động cơ cho sự tăng trưởng đột ngột này là các con cá mập đang thao túng thị trường Bitcoin vẫn tiếp tục giữ được sức kéo. Hơn nữa, toàn thể cộng đồng tiền mã hóa đã chứng kiến khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng cao hơn lúc nào hết – 1.2 tỷ USD trong 1 giờ

Bên cạnh đó, một thương nhân cho biết trên Twitter, hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx đã tăng lên đến 1.313.000 hợp đồng, tổng trị giá khoảng 131 triệu USD. Nhà thương nhân cho biết đây là “yêu cầu lớn nhất” mà ông từng nhìn thấy.

Đồng thời, thông tin con cáo già phố Wall – tỷ phú George Soros – thông báo rằng ông sẽ gia nhập vào thị trường tiền mã hóa cũng góp phần tạo lực đẩy cho giá trị các đồng coin.

Mặc dù người đứng đầu các quỹ đầu tư vĩ mô của tập đoàn quản lý quỹ Soros ở New York đã được phép kinh doanh, nhưng Bloomberg cho biết vào hôm 6 tháng 4 rằng vẫn chưa rõ ràng khi nào những động thái đầu tiên mới diễn ra.

Nhưng giới phân tích cũng lưu ý rằng, nếu Bitcoin muốn di chuyển đến mức 8.500 USD thì vào thời điểm đóng của các sàn giao dịch phương Tây (tính theo giờ UTC) phải trên mức 7.510 USD.

Giá top 10 trên CoinMarketCap vào sáng hôm nay 13/4 (cập nhật lúc 6 giờ 25 phút):

Theo Bitcoinist

Check Also

Đại diện Ripple mong đợi sẽ có một khung pháp lý tích cực tại Ấn Độ liên quan đến tiền điện tử

Đại diện Ripple mong đợi sẽ có một khung pháp lý tích cực tại Ấn …