Thứ Tư , Tháng Hai 21 2018
Home / Google / Google Adsen / Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense Content

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense Content

Hãy làm theo hướng dẫn này nếu như bạn đã đủ các điều kiện ở trên. Tuy nhìn hơi khó nhưng thực ra nó không đến nỗi khó như bạn nghĩ nếu có 1 kế hoạch phát triển blog, website hợp lý. Nếu bạn làm blog với ngôn ngữ tiếng Anh thì càng dễ được phê duyệt hơn (được Google Adsense ưu tiên hơn), nhưng nếu bạn không thể làm với ngôn ngữ tiếng Anh thì không sao, bạn có thể tiến hành làm website tiếng Việt.

Sau khi bạn cảm thấy website của bạn đã đủ chỉ tiêu,  hãy vào http://www.google.com/adsense/start/ và nhấn SIGN UP NOW để bắt đầu.

dang-ky-google-adsense

Nhấn Sign in để bắt đầu đăng ký với tài khoản Google (Gmail) của bạn.

dang-ky-google-adsense

Điền website của bạn và chọn ngôn ngữ của website và nhấn Continue để tiếp tục :

dang-ky-google-adsense

Cuối cùng bạn điền hết các thông tin yêu cầu, có 3 mục có thể bạn không biết chọn đó là :

  • Payeename : Điền họ tên bạn không dấu
  • How did you get to know Adsense : Bạn biết đến Adsense từ đâu, bạn chọn cái nào cũng được
  • Adsense email preferences : Bạn muốn nhận những email nào từ Google Adsense, bạn thích nhận thông tin nào từ Google Adsense cứ chọn.

Sau cùng, nhấn submit my application để gửi yêu cầu xét duyệt đến Google Adsense

huong-dan-dang-ky-google-adsense

Yêu cầu của bạn sẽ được Google xem xét trong khoảng thới gian tầm 3 đến 15 ngày. Nếu bị từ chối, Google Adsense sẽ gửi cho bạn email thông báo từ chối kèm theo nguyên nhân từ chối và các gợi ý để được chấp nhận.

Nếu yêu cầu của bạn được duyệt và chấp thuận một phần, Google Adsense sẽ gửi cho bạn email có nội dung tương tự như sau :

gan-quang-cao-google-adsense

Email trên bao gồm các hướng dẫn để bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense của bạn, tạo mã quảng cáo, sau đó gắn mã quảng cáo vào website của bạn để Google tiếp tục xét duyệt trang web của bạn về vấn đề kỹ thuật (vị trí quảng cáo, tốc độ tải trang, yêu cầu cơ bản của trang, kiểm tra mã độc, trojan,…). Bạn hãy làm theo các hướng dẫn từ Google.

Sau khi bạn đặt mã code quảng cáo lên website thành công, thì bạn sẽ chưa thấy quảng cáo xuất hiện ngay, mà hãy đợi một vài ngày, nếu được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo sẽ được duyệt. Lưu ý bạn vẫn có thể bị từ chối ở bước này.

Khi tài khoản quảng cáo của bạn được chấp nhận hoàn toàn, bạn sẽ nhận được 1 email như sau, đến lúc này tài khoản Google Adsense của bạn mới thực sự được đăng ký thành công.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense-thanh-cong

3. Làm sao kiếm tiền online với Google Adsense ?

Như mình đã viết ở trên thì nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense là :

Bạn có website => khách truy cập vào website của bạn tìm đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense hiển thị => Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Việc kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung là :

Content + Traffic = Money

Để cụ thể hơn nữa, mình sẽ tóm tắt lại các bước để kiếm tiền với Google Adsense như sau :

Bước 1 : Thiết kế web

Là bước đầu tiền để kiếm tiền trên mạng với GA bạn phải có 1 trang web, trang web phải thiết kế sao cho có thể có những vị trí đặt quảng cáo trên (trên đầu website, trong nội dung, bên hông sidebar, chân trang web …. ) bạn có thể tự học thiết kế web bằng wordpress cũng có thể tối ưu nhất cho adsense.

Việc này rất đơn giản, không có gì phức tạp, bạn có thể dành 1-2 tuần tự học là có thể thành thạo với WordPress rồi.

Bước 2 : Xây dựng nội dung cho trang web

Để web bạn được google đánh giá tốt thì nội dung chất lượng là không thế thiếu. Bạn phải kiếm chủ đề cho trang web, ví dụ tin tức, bóng đá, web video hài, web tin về ẩm thực hoặc web hướng dẫn IT …

Hoặc tốt nhất là phát triển chủ đề blog theo sở trường của bạn như trong serie viết blog mình đã đề cập

Bạn nên tránh nhưng trang web có nội dung về cờ bạc, kiếm tiền, cũng như 18+, bạo lực, tôn giáo,…

Nội dung để viết thì nhất định phải là Unique (không coppy) và nhất định phải có ích tới người đọc. Đến 1 lúc web bạn phát triển tốt thì nội dung có thể coppy 1 ít cũng không sao.

Công việc xây dựng nội dung này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Phải kiên trì tìm hiểu và xây dựng thì sẽ thành công. Bước làm nội dung này cực kỳ quan trọng, chất lượng nội dung ảnh hưởng lớn tới thành công của trang web sau này vì vậy nếu xác định làm cái này bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều về phần nội dung.

Nếu bạn là người giỏi PR hoặc có nhiều ý tưởng hay làm web, thì bạn có thể xây dựng những trang web độc đáo. Ví dụ như Haivl, blogtamsu, … đại lọai những trang này có thể cho người dùng post những video, những tấm hình hoặc những dòng tâm sự của mình, điều này sẽ giúp web bạn có nội dung tự nhiên mà bạn không cần phải viết.

Ví dụ quảng cáo Google Adsense tại blog tâm sự :

quang-cao-google-adsense

Bước 3 : Đăng ký tài khoản Google Adsense

Bước này thì bạn thực hiện sau khi Website của bạn có từ 50 tới 100 bài viết chất lượng, bạn tiến hàng đăng kí Google Adsense để được chấp thuận.

Về lượt truy cập, thật ra không cần phải traffic nhiều mới đăng kí được Google Adsense như các trang web khác nói, bạn chỉ cần có nội dung tốt là đăng kí được rồi. Mình đã từng đăng kí GA thành công với website 20 người vào mỗi ngày.

Về cách đăng ký thì mình cũng đã trình bày chi tiết ở mục trên

Bước 4 : Kiếm traffic cho website của bạn

Website có nhiều traffic thì mới có nhiều click vào quảng cáo cũng như có nhiều tiền. Vậy làm sao có nhiều traffic. Mình đề xuất các cách dưới đây:

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên google. Sẽ chẳng ai biết web bạn hướng dẫn làm ABC XYZ nếu người dùng tìm kiếm và không thấy web bạn trên top 10-20 google.

Vậy đầu tiên là bạn phải biết SEO. Bạn có thể tự tìm hiểu trên google để biết SEO là gì? Bạn có thể tự học SEO để bắt đầu kiếm tiền với MMO, kiến thức về SEO có hầu hết trên mạng, nếu bạn quá yếu thì có thể đến trung tâm, nhưng mình vẫn khuyên là tự học đầu tiên/

SEO là yếu tố “tất yếu”, mang tính lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Vì lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ đối với Google Adsense mà ở các mảng kiếm tiền online khác cũng vậy. Để hiều hơn nhiều tầm quan trọng của SEO nữa trong việc kiếm tiền trên mạng, bạn hãy đọc bài viết sau :

Kéo lượt truy cập từ Social

Ở Việt Nam Social thì gần như đồng nghĩa với Facebook. Bạn có thể kéo traffic tới website của bạn với Facebook Ads, cách này thì bạn phải chịu lỗ ban đầu để kéo traffic tới web của bạn, nhưng khi nhiều người vào rồi thì họ sẽ vào lại và nó còn rất tốt cho SEO. Cách này tương đối là mạo hiểm, vì số tiền bỏ ra không phải nhỏ để quảng cáo cho trang web của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng Fanpage để kiếm tiền với adsense như Hữu Công, Lilshady,…

Nhiều bạn đang kiếm tiền với Google Adsense từ việc kéo traffic từ Facebook Group, giật tit,…phương pháp này khá là spam nên mình ko nhắc đến nhiều

Bỏ tiền mua ads => Kiếm tiền với ads

Với hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 ads networknào đó, ads network này sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào website của bạn. Ví dụ Facebook Ads trên là 1 ví dụ.

Phương pháp này khá mạo hiểm và cần rất nhiều ngân sách, thời gian để đo lường sự hiệu quả, vì vậy nếu bạn ít vốn và không ưa mạo hiểu, đây không phải phương pháp dành cho bạn.

Người mới, hay đi từ từ từng bước 1.

Nếu bạn là người mới, không còn cách nào hơn, bạn phải tìm hiểu và đi từ từ từng bước, đừng ham tiền mà làm những thủ đoạn cheat, tự click, copy nội dung,… đến lúc đó bạn không còn tài khoản Google Adsense nữa thì hối hận ko kịp.

Trong serie viết blog kiếm tiền của mình, có 1 bài viết giúp bạn định hướng được những nguồn traffic ban đầu, có thể giúp ích cho bạn

Check Also

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là …