Chủ Nhật , Tháng Một 21 2018
Home / BitCoin / Bitcoin là gì ? / Làm sao để lưu trữ Bitcoin, cất giữ bitcoin như thế nào an toàn?

Làm sao để lưu trữ Bitcoin, cất giữ bitcoin như thế nào an toàn?

Làm sao để lưu trữ Bitcoin, cất giữ bitcoin như thế nào an toàn ?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là làm sao để lữu trữ Bitcoin, cách giữ bitcoin như thế nào an toàn để không bị người khác đánh cắp ?

Với giá 1 bitcoin khoảng 4000 USD tính đến thời điểm hiện nay, việc sở hữu bitcoin khiến cho nhiều người ham muốn, các chính phủ của các nước thế giới cũng đang tiến hành xây dựng các khu mỏ để đào bitcoin giống như đào vàng hay đào kim cương. Nhưng điều đặt ra sao khi kiếm được bitcoin là sẽ cất giữ vào đâu và làm sao xài được bitcoin dễ dàng.

Bitcoin cũng được cất giữ trong ví như tiền mặt, người ta gọi là ví bitcoin.

Ví bitcoin (Bitcoin address) là một khái niệm mà các nhà khai thá để lưu trữ bitcoin. Mỗi ví bitcoin được tạo ra sẽ đi kèm với một hoặc nhiều chìa khóa bí mật (private keys) hay còn gọi là mật khẩu. Bạn cần biết chìa khóa bí mật mới sử dụng được bitcoin từ ví đó.

Chính xác hơn Bitcoin thì không thể lưu trữ ở bất cứ đâu được, cái chúng ta giữ chính là mã hóa bí mật hay còn gọi là chìa khóa. Ví bitcoin mọi người đều có thể xem được, biết có bao nhiêu tiền trong ví, đã xài bao nhiêu, xài lúc nào, xài ở đâu. Nhưng chỉ có người sỡ hữu chìa khóa bí mật của ví đó mới có thể sử dụng được bitcoin.

Ví bitcoin hiện nay đa dạng tuy nhiên có 4 dạng chủ yếu là: Ví cứng, ví bitcoin online, ví bitcoin desktop, ví bitcoin mobile.

Ví cứng

Ví cứng là ví được sử dụng để lưu trữ bitcoin, hiện ví này đã xuất hiện khá nhiều ở thị trường Việt Nam.

Có thể tìm mua Ledger USB wallet, Trezor hardware wallet và KeepKey

Ví bitcoin mobile

Ví bitcoin di động tiện lợi hơn gấp nhiều lần so với ví bitcoin trên máy tính nhờ có thể sử dụng để mua hàng khi đi siêu thị, ăn uống, mua sắm. chúng ta có thể tìm mua một số thiết bị ví bitcoin để sử dụng.

Có thể tìm mua Mycelium, Bitcoin wallet, Xapo và Blockchain.

Hiện có thể tải các ví bitcoin trên App Store cho thiết bị di động của mình để sử dụng.

Ví bitcoin Destop

Nếu bạn đã cài Bitcoin Core thì mặc định bạn đã có sẵn ví bitcoin. Bên cạnh chức năng truyền tải những giao dịch bitcoin, chương trình này còn có chức năng tạo ví và gửi, nhận bitcoin.

Có rất nhiều những ví trên máy tính khác. Chúng có những chức năng, điểm mạnh yếu riêng. Hive được viết chuyên cho Mac OS và có nhưng chức năng riêng. MultiBit chạy trên Windows, Mac OSX và Linux. Hive cũng có app cho iOS trên app store.

DarkWallet lại đề cao tính ẩn danh, Armory được biết đến về khả năng bảo mật

Ví giấy

Giống như ví thường, có thể in ví Bitcoin ra giấy. Có rất nhiều webiste hổ trợ in ví bitcoin ra ví giấy. Bước này bao gồm 2 phần, một phần là chìa khóa bí mật được dùng để tiêu bitcoin. Một phần là địa chỉ công khai của ví (public address)

Ví bitcoin online

Ví bitcoin online y như là một chìa khóa của bạn trên mạng internet, được một công ty, hay tổ chức nào đó cung cấp.

Điểm mạnh của ví online là có thể sử dụng nó bất cứ ở đâu, không cần phải sử dụng từ điện thoại hay máy tính. Tuy nhiên độ bảo mật của các công ty, tổ chức tài chính cần phải đảm bảo uy tính

Blockchain.info là một trong những ví điện tử online tương đối tốt. Strongcoin thì được giới thiệu như là một ví hỗn hợp, nó tự động mã hóa chìa khóa bí mật trước khi gửi lên cho máy chủ lưu trữ.

Để mua bán Bitcoin Bạn cần đăng ký thành viên

Miễn phí tại REMITANO :

LINK:  https://remitano.com/vn

Check Also

Bitcoin trong tương lai xuống hay lên giá?

Bitcoin trong tương lai lên hay xuống giá ? Với đà phát triển hiện tại …