Thứ Ba , Tháng Sáu 19 2018
Home / Tin tức mới / Sàn Coincheck sẽ được mua lại bởi Monex.

Sàn Coincheck sẽ được mua lại bởi Monex.

Sàn Coincheck sẽ được mua lại bởi Monex.

Monex đã phát hành một thông cáo báo chí vào hôm 3 thăng 4 để xác nhận rằng họ đang cân nhắc việc mua lại sàn Coincheck, nhưng động thái vẫn chưa rõ ràng.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck – vừa bị sập vào đầu năm nay – có thể sẽ sớm thay đổi quản lý.

Theo các nguồn của Nikkei, Monex – một công ty môi giới trực tuyến cũng có trụ sở tại Nhật – đang cân nhắc việc mua lại đa số cổ phần của sàn giao dịch này. Nếu hợp đồng này được thực hiện thì Monex sẽ thay thế đội ngũ quản lý cũ và xây dựng lại sàn Coincheck. Thời gian sớm nhất để công bố hợp đồng trị giá vài tỷ yên có thể là trong tuần này.

Tuy nhiên, theo một bản báo cáo từ Reuters cho biết, việc mua lại vẫn chưa được chính thức xác nhận bởi bên mua và Coincheck cho biết họ sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin gì về thỏa thuận này.

Thông tin về vụ mua bán này đã giúp giá Bitcoin tăng 7.32%, đạt hơn 7.521 USD, theo Coinmarketcap. Điều này cho thấy sự hào hứng từ các nhà đầu tư đối với khả năng xuất hiện của các công ty tài chính trên thị trường tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư vào Monex dường như cũng vui mừng với tin tức mới này khi cổ phiếu của Monex tăng tới 23%, đạt 424 Yên trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo.

Động thái này của Monex diễn ra sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) yêu cầu Coincheck phải thay đổi một số luật lệ trong hoạt động của mình nhằm bảo vệ tài sản cho khách hàng và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền.

Thỏa thuận này cũng cho thấy dấu hiệu Coincheck đang rất khó có thể tuân thủ theo các yêu cầu về quy định và xây dựng lại hoạt động mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Check Also

Đại diện Ripple mong đợi sẽ có một khung pháp lý tích cực tại Ấn Độ liên quan đến tiền điện tử

Đại diện Ripple mong đợi sẽ có một khung pháp lý tích cực tại Ấn …